h1

h2

h3

h4

h5
h6
10 Sự Thật Thú Vị Về Vi Khuẩn

10 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ VI KHUẨN

Có thể bạn đã biết

Vi khuẩn - những sinh vật đầu tiên trên Trái đất với kích thước cực kỳ nhỏ bé. Chúng tồn tại và sản sinh cực nhanh bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng có trong môi trường. 

Tuy nhiên chúng không chỉ đơn giản là những vi sinh vật số lượng lớn, có mặt ở mọi nơi. Dưới đây là 10 điều thú vị về vi khuẩn sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về sự tác động của chúng lên chính chúng ta

 Có thể bạn chưa biết

1. Vi khuẩn ở khắp mọi nơi: trong không khí, trong bánh mì, trong đường ống nước,... và có trong cơ thể chúng ta.

2. Có vi khuẩn tốt và xấu. Các chủng tốt giúp chúng ta hấp thụ chất dinh dưỡng; chữa bệnh; phân giải chất hữu cơ…. Ngược lại những loài xấu (vi-rút) xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng; gây hại môi trường sống,… Xem thêm về 5 công dụng của men vi sinh để biết nhiều hơn về vai trò của chúng.

3. Có rất nhiều hình dạng: hình cầu, hình que, hình xoắn ốc,...

4. Sinh sôi rất nhanh. Trung bình cứ mỗi 20 phút vi khuẩn sẽ nhân bản một lần. Sau 10 tiếng, từ một cá thể chúng sẽ nhân lên thành 1 tỷ cá thể khác.

5. Vi khuẩn lactic (Lactobacillus) trong 1 giờ có thể phân giải một lượng đường lactozơ nặng hơn 1000-10000 lần khối lượng của chúng.

 

 

6. Vi-rút khi vào cơ thể người sẽ “đánh cắp” chất dịnh dưỡng và thải ra độc tố. Chính vì vậy mà chúng gây bệnh cho chúng ta.

7. Một số vi khuẩn sống trong cơ thể con bò (và các động vật ăn cỏ khác) giúp chúng tiêu hóa được cỏ. Tuy nhiên vi sinh vật này lại không tồn tại được trong cơ thể người. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể ăn cỏ, hoặc chỉ nên ăn rau đã nấu chín,

8. Bác sỹ có thể chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân thông qua việc quan sát vi khuẩn có trong các chất lỏng của cơ thể như máu, nước tiểu...

 

9. Vi-rút khi  xâm nhập cơ thể sẽ bị hệ miễn dịch ngăn chặn. Một số vi-rút có thể sống sót qua “hàng rào” này sẽ được loại trừ bằng thuốc, hoặc phẫu thuật.

10. Vi khuẩn trong mỗi gói men vi sinh Organica Toilet Descaler có thể phân hủy chất hữu cơ. Bởi vì vậy, Toilet Descaler có thể thông tắc bồn cầu, thông tắc bồn rửa chén. Xem thêm tại đây để biết về men vi sinh hữu cơ nhé.

 

Men vi sinh Toilet Descaler nhập khẩu trực tiếp từ Anh Quốc đã có cửa hàng chính thức tại Tiki  

 

 

 

Bài viết khác:

5 Công dụng của men vi sinh

So sánh 4 cách thông tắc bồn cầu phổ biến

Thông tắc đường ống chung cư

Vì sao nên dùng vi sinh để thông tắc thay cho hóa chất?