h1

h2

h3

h4

h5
h6
3 Cách Khử Mùi Hôi Cống Trong Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Nhất

3 CÁCH KHỬ MÙI HÔI CỐNG TRONG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHẤT

 

 

khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

 

Sau một thời gian dài sử dụng, đường cống thoát nước trong toilet của các hộ gia thường bốc mùi rất khó chịu... Không ít gia đình đang sử dụng xịt khử mùi, sáp thơm để lấn át mùi hôi nhưng cũng chỉ là tạm thời. Hãy tham khảo 3 cách sau đây để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh triệt để nhất.

 

Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi cống toilet?

 

Trong quá trình tắm, giặt một lượng lớn xà phòng, tóc gãy rụng, bụi bẩn sẽ bị giữ lại ở đoạn gấp khúc của đường ống thoát nước trong toilet. Theo thời gian lượng rác bị mắc lại ngày càng tăng gây ra tắc nghẽn, nước thoát chậm. Đồng thời, mùi hôi của rác tích tụ trào ngược lên miệng cống khiến toilet nhà bạn có mùi khó chịu. Tình trạng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và tốn kém hơn là bạn phải thay đường ống mới. Chính vì vậy, để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh toilet, trước hết phải làm sạch đường ống.

 

3 cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh toilet đơn giản nhất

 

3.1. Sử dụng Baking Soda

 

 

 

khử mùi hôi cống trong toilet bằng baking soda

 

 

Để sử dụng baking soda, bạn có thể đổ trực tiếp hoặc hòa một lương bột với nước ấm và đổ vào miệng cống đều đặn mỗi tuần một lần. Cách này sẽ đánh bay chất bẩn bám trên miệng cống và mùi hôi cũng sẽ biến mất. Tuy nhiên baking soda không hoàn toàn loại trừ được hết rác thải bám sâu trong thành cống. Nguyên nhân là muối sẽ dễ dàng bị hòa tan với nước khi trôi xuống.

 

3.2. Sử dụng bột thông cống hóa học

 

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều sản phẩm khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Đa số chúng là chất hóa học, có dạng bột hoặc dạng gel, viên nén... Thành phần chính của các loại này là hợp chất chứa kiềm hoặc axit có khả năng ăn mòn rất nhanh. Bên cạnh đó còn có thêm các chất phụ gia tẩy rửa cực mạnh sẽ gây bỏng nặng nếu để bị dính vào da.

Đây là cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhanh nhất vì khả năng tẩy rửa và ăn mòn của axit. Tuy nhiên về lâu dài đường ống của nhà bạn cũng sẽ bị ăn mòn gây biến dạng, nứt vỡ. Tại các khu chung cư, hóa chất thông tắc bị cấm vì làm hư hại đường ống thoát nước chung. Đồng thời các thành phần hóa học cũng nhanh chóng tan và mất tác dụng khi gặp nước. Vì vậy đường ống chỉ được tẩy rửa một phần trước khi hóa chất bị trung hòa.

 

 

khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng hóa chất

 

 

3.3 Sử dụng vi sinh để khử mùi hôi cống

 

Sử dụng vi sinh để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là cách an toàn và thân thiện với môi trường nhất. Enzyme tạo ra bởi vi sinh vật phân hủy các chất hữu cơ như tóc, cặn thức ăn,… mà không gây hại cho hệ thống đường cống cũng như sức khỏe gia đình. Đồng thời cũng bổ sung vi sinh có lợi giúp thúc đẩy quá trình phân hủy rác trong đường ống.

Tại Anh Quốc, vi sinh làm sạch cống giúp khử mùi hôi được sử dụng nhiều là Septic Tank của hãng Organica. Đặc điểm của vi sinh Septic Tank là an toàn, dễ sử dụng. Đặt mua online tại trang Lazada Vi sinh Organica, bạn sẽ được giao hàng tận nơi.

Organica Septic Tank không chỉ xử lý hầm tự hoại, đồng thời còn giúp làm sạch cống, khử mùi hôi.

So với hóa chất, vi sinh cần nhiều thời gian hơn để hoạt động và cho thấy kết quả. Bù lại, chúng làm sạch sâu và triệt để đường ống toilet mà không có tác dụng phụ nào.

 

vi sinh xử lý hầm tự hoại Septic Tank

 


Bài liên quan 

Thông tắc đường ống chung cư
Thông đường ống nhà bếp bằng cách nào
Tẩy rửa vi sinh và tẩy rửa bằng hóa chất

Xử lý dầu mỡ bằng sinh học
Vì sao nên xử lý dầu mỡ bằng vi sinh