h1

h2

h3

h4

h5
h6
Áp Dụng Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Vào Quy Trình

 

ÁP DỤNG VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI VÀO QUY TRÌNH

 

 

Để tăng hiệu quả hoạt động, hiện nay nhiều loại vi sinh khác xử lý nước thải nhau đã được nghiên cứu để bổ sung vào quy trình. Vi sinh sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất làm việc của hệ thống và đảm bảo chất lượng nước đầu ra

 


 

 

 

 

Các công đoan chính của quy trình xử lý nước thải

 

 

Song chắn rác

 

Song chắn rác sẽ giữ lại chất thải thô như giấy, rác, túi nilon, và các tạp chất lớn có trong nước thải. Nếu rác nhiều sẽ có thêm hệ thống trục vớt hoặc máy nghiền rác. Điều này đảm bảo cho máy bơm và thiết bị hoạt động ổn định.

 

 

 

Bể lắng kết hợp tách mỡ

 

Nước sau khi qua song chắn sẽ đến bể lắng. Tại đây các chất bẩn không hoà tan sẽ được tách ra khỏi nước thải nhờ tác động của trọng lực. Ở một số nhà máy lớn, dầu mỡ được loại bỏ bằng quá trình phân tách thu gom chất béo nổi trên bề mặt. 

 

Bể điều hòa

Giảm bớt sự thay đổi về lưu lượng và hàm lượng các chất thải có trong nước .

 

 

Bể Aerotank

Hay còn gọi là bể xử lý sinh học hiếu khí. Các vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất thải hữu cơ. Do đó, nếu các vi sinh vật này càng phát triển thì nồng độ chất thải sẽ càng giảm xuống.

 

Để duy trì và phát triển các vi sinh bên trong bể aerotank, nên bổ sung vi sinh hiếu khí WWT, máy sục khí,…

 

Xử lý phân hủy sinh học trong điều kiện kỵ khí

 

 

 

Ở một số hệ thống sẽ kết thúc tại bể Aerotank và đưa về bể lắng và khử trùng. Tuy nhiên nếu nước thải khó xử lý sẽ có thêm bể UASB và bổ sung vi sinh ADT. Hoặc có thể hoàn toàn sử dụng cách phân hủy kỵ khí cho hệ thống.

 

 

Ưu điểm của quá trình xử lý kỵ khí là lượng bùn sinh ra thấp, giúp giảm chi phí xử lý bùn.

 

 

Các dòng vi sinh bổ sung vào hệ thống

 

 

Bể Aerotank hoạt động nhờ các vi sinh vật hiếu khí oxy hóa chất hữu cơ. Vì vậy bổ sung men vi sinh với mật độ cao giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn. Vi sinh WWT được nhập khẩu từ Anh Quốc 100% tốt cho quá trình xử lý. Các vi khuẩn trong WWT sinh ra các enzyme phân hủy chất béo, dầu, mỡ và tinh bột trôi nổi từ các hệ thống nước thải.

 

 

 

 

Vi sinh cần dùng để xử lý kỵ khí trong bể UASB có thể kế đến Anaerobic Digester Anh Quốc. Ưu điểm dạng bột tan nhanh, không cần phải sục khí trước khi cho vào hệ thống. Bạn chỉ cần hòa vi sinh vào nước và để thoáng 30′ là có thể sử dụng. Vi sinh ADT giảm BOD, COD, TSS của nước thải, tăng cường sự ổn định của hệ thống kỵ khí.