h1

h2

h3

h4

h5
h6
Cách Phân Biệt Giữa Men Vi Sinh Và Hóa Chất Thông Tắc Bồn Cầu

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA MEN VI SINH VÀ HÓA CHẤT THÔNG TẮC BỒN CẦU

 

Image result for TOILET CLEAN

 

Có rất nhiều sự lựa chọn để thông tắc bồn cầu. Bạn có thể dùng pitton (ống bơm) tự thực hiện tại nhà. Hoặc để không tốn sức và sạch sẽ hơn, bạn có thể sử dụng bột thông cống để làm sạch đường ống. 

Nhắc đến bột thông cống sẽ có hai loại: bột vi sinh và bột hóa chất. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa hai loại bột này?

 

Về thành phần

  • Men vi sinh:

 

Chúng có thành phần 100% tự nhiên gồm vi sinh có lợi và chất dinh dưỡng cho vi sinh phát triển. Một số dòng men vi sinh còn có thành phần kiểm soát mùi và bạc hà giúp khử mùi hôi.

 

Vì thành phần tự nhiên nên vừa thông tắc bồn cầu, chúng vừa an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Men vi sinh được nghiên cứu và đóng gói trong túi tự tan dưới dạng bột hoặc lỏng.

 

  • Bột hóa học

 

Các chất thông tắc hóa học có chứa hóa chất mạnh, như dung dịch kiềm, kali ăn da, peroxide hoặc thuốc tẩy. Các thành phần có độc tính cao, sẽ gây bỏng nặng hoặc tử vong. Chính vì vậy sẽ luôn có khuyến cáo tránh tiếp xúc với da và mắt. Đồng thời cần có khẩu trang và bao tay khi pha dung dịch.

 

 

Bao bì thường là chai nhựa hoặc túi nilon, có để là sodium hoặc hydrogen.

 

Về cách hoạt động

 

  • Men vi sinh

 

Men vi sinh là một dòng sản phẩm mới chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng lại được các nước châu Âu sử dụng rộng rãi. 

 

Rõ hơn về men vi sinh, chúng là nhiều vi sinh liên tục giải phóng enzyme. Enzyme này có thể phân hủy chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu. Trong đường ống nhà chúng ta luôn có một lượng vi sinh nhất định. Chúng làm công việc chống lại virus và phân giải chất thải hữu cơ. Khi sử dụng men vi sinh để thông tắc bồn cầu, chúng ta đã bổ sung thêm một lượng vi khuẩn tốt vào đường ống. Điều này sẽ giữ đường ống thông thoáng dài lâu.

 

  • Bột hóa học

 

 

Các chất hóa học có trong mỗi gói bột sẽ phản ứng với các chất điện giải trong đường ống. Phản ứng này tạo thành hoạt động ăn mòn, giải phóng khí gas và nhiệt. Tuy nhiên hóa chất không thể phân biệt được đâu là rác thải đâu là đường ống. Chúng ăn mòn mọi thứ tiếp xúc nên đường ống dần dần cũng sẽ nứt vỡ.

 

 

Về tốc độ xử lý

 

  • Men vi sinh

 

 

Vi sinh cần thời gian từ 3-4 tiếng để phân hủy toàn bộ cục tắc. Tuy nhiên về lâu dài thì lại an toàn hơn. Vì vi sinh có khả năng nhân bản, nên một lần dùng vi sinh, chúng gia tăng số lượng và làm việc năng suất hơn. Vậy 1-2 tháng bạn mới phải dùng vi sinh một lần. Lâu dài đường ống ổn định sẽ không cần thông tắc nữa. 

 

 

 

 

  • Hóa chất

 

 

Hóa chất ngay khi đổ vào đường ống sẽ thông tắc bồn cầu ngay lập tức. Nhưng vì phản ứng sinh nhiệt nên làm đường ống bị méo, nứt, vỡ. Chính vì vậy về lâu dài bạn sẽ phải thay hệ thống ống mới cho nhà vệ sinh.

 

 

Giá thành

  • Men vi sinh

Giá thành dao động tùy theo khối lượng đóng gói. Bạn có thể tham khảo dòng vi sinh chuyên thông tắc bồn cầu Toilet Descaler, nhập khẩu từ hãng Organica Anh Quốc. Hiện tại nhà phân phối chính thức đã có mặt trên Lazada Tiki với giá bán 100,000đ cho 2 gói 50g.

 

  •  Thông tắc hóa học

Bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu từ các tiệm tạp hóa, chợ và cả mua online. Giá dao động từ 25,000 - 90,000đ. Vì các hóa chất được thêm vào dễ pha chế nên chúng có giá thành cực kì rẻ.

 

 

 

 

 

Bài viết khác

Thông tắc đường ống chung cư

Xử lý dầu mỡ nhà bếp

Vi sinh xử lý dầu mỡ mất bao lâu?

7 điểm nổi bật của vi sinh Organica tại Anh Quốc