h1

h2

h3

h4

h5
h6
Dùng Vi Sinh Thông Tắc Bể Phốt Septic Tank khi nào?

DÙNG VI SINH THÔNG TẮC BỂ PHỐT SEPTIC TANK KHI NÀO?

 

 

 

 

Vì sao cần thông tắc bể phốt?

 

Bể phốt sau thời gian dài sử dụng sẽ bị đầy. Nguyên nhân là vì chất thải không kịp phân hủy chuyển hóa thành bùn và cặn bã dày đặc trong bể phốt. Chất thải ra không thể chứa trong bể phốt sẽ tắc lại đường ống. Đây là lý do nước rút chậm. Đồng thời khi bể phốt đầy sẽ bốc mùi hôi khó chịu. Để nhà vệ sinh luôn thông thoáng, cần thông tắc bể phốt định kỳ bằng vi sinh Septic Tank

Xem thêm: Vì sao vi sinh Septic Tank cần cho các hộ gia đình?

 

 

Dùng vi sinh thông tắc bể phốt Septic Tank khi nào?

 

Trường hợp 1: Nước bồn cầu rút chậm

 

 

 

 

Như đã đề cập ở trên, nước rút chậm khi bể phốt có dấu hiệu đầy, lớp bùn đáy và cặn bã quá dày cản trở việc rút nước.

 

 

Trường hợp 2: Bể phốt bốc mùi hôi

Lượng chất thải quá nhiều, vi sinh tự nhiên trong bể phốt quá ít không kịp phân hủy sẽ gây ra mùi. Lúc này cần dùng men vi sinh có khả năng khử mùi hôi đồng thời gia tăng số lượng vi khuẩn tự nhiên trong bể phốt.

 

 

 

 

 

Vi sinh Septic Tank ngoài công dụng phân hủy chất thải hữu cơ, giảm bùn đáy còn có khả năng khử mùi. Nhờ vào thành phần kiểm soát mùi và hoạt động của vi khuẩn, vi sinh sẽ chuyển hóa mùi hôi khí metan, H2S thành CO2 không mùi.

 

Đối với trường hợp 1 và 2 đều có cùng một cách xử lý  như sau:

 

Hòa tan 1 gói Septic Tank với 1 lít nước đã khử clo. Đổ hỗn hợp vào bồn cầu và giật nước. Hoặc thả 1 gói vi sinh vào két nước bồn cầu, chờ 30p để vi sinh tan hết và giật nước. Lưu ý sau khi dùng vi sinh từ 3-4 tiếng không sử dụng hóa chất tẩy rửa bồn cầu.

 

 

Trường hợp 3: Bồn cầu không rút nước, có thêm dấu hiệu tắc nghẽn vì giấy và bốc mùi hôi

 

Đây là trường hợp nặng nhất, nước hoàn toàn không rút được mà còn trào ngược. Men vi sinh Septic tank không chỉ phân hủy chất thải trong hầm mà còn được thích nghi được với nhiều loại hợp chất khác như giấy, tóc,... Đây đều là những chất thải thường gặp trong nhà vệ sinh và được rửa trôi xuống hầm. Vì vậy bạn cũng yên tâm Septic Tank có thể xử lý trường hợp này. Cần nhanh chóng bổ sung vi sinh cho bể phốt. Tăng liều lượng nếu cần thiết để có đủ vi khuẩn làm việc. Việc tăng liều lượng không hề gây ảnh hưởng xấu.

 

 

 

Cách xử lý

  • Hòa tan 1 gói Septic Tank với 1 lít nước đã khử clo

 

  • Đổ hỗn hợp vào bồn cầu đang ngập nước và chờ nước rút. Có thể mất chút thời gian để vi sinh hoạt động như đây là cách an toàn nhất. Sử dụng kết hợp với men vi sinh Toilet Descaler nếu tình trạng nghẹt quá nặng.