h1

h2

h3

h4

h5
h6
Hiểm Họa Không Ngờ Từ Hóa Chất Thông Tắc Bồn Cầu

 

HIỂM HỌA KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC DÙNG HÓA CHẤT THÔNG TẮC BỒN CẦU

 

Dùng hóa chất thông tắc bồn cầu được xem là một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để loại bỏ chất bẩn cứng đầu. Nhưng đó liệu có phải là phương án tốt và hiệu quả nhất cho toilet, nhà bếp và hệ thống nước thải nhà bạn?

 

 

 

Hóa chất thông tắc bồn cầu như thế nào?

 

Chúng thường ở dạng lỏng, gel, bọt, tinh thể và bột. Nhưng ở bất kỳ dạng nào, tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách.

Sau khi hóa chất trôi xuống cống, chúng sẽ phản ứng với các electron có trong đường ống tạo ra hoạt động ăn mòn. Các chất thải gây tắc nghẽn sẽ bị ăn mòn và tan dần.

 

 

Hiểm họa từ thông tắc bồn cầu bằng hóa chất

  1. Hóa chất thông tắc bồn cầu độc hại 

Chất tẩy rửa gia dụng có chứa hóa chất mạnh, như dung dịch kiềm, kali ăn da, peroxide hoặc thuốc tẩy. Do mức độ độc tính cao, chúng có khả năng gây tử vong nếu hít phải hoặc nuốt phải. Chúng cũng sẽ gây bỏng nghiêm trọng nếu tiếp xúc với da.

Bên cạnh đó, phản ứng của hóa chất với electron tạo ra nhiệt và khí gas. Khí này khi thoát ra sẽ có mùi hôi, lâu dài sẽ tạo thành khí độc. 

 

2. Đường ống thiệt hại như thế nào khi dùng hóa chất thông tắc?

 

Hóa chất có thể gây ảnh hưởng sức khỏe con người, cũng đồng thời gây hại rất lớn đến hệ thống ống nước. Hóa chất lại không thông minh như con người. Chúng không thể phân biệt đâu là chất thải, đâu là hệ thống ống nước. Vì vậy chúng phân hủy mọi thứ chúng gặp cho đến khi chính chúng bị tan hoàn toàn trong nước và mất tác dụng.

 

3. Chất thông cống có thể không hoạt động.

 

Tệ hơn là khi chất tẩy rửa không làm sạch cống bị tắc của bạn. Trong trường hợp đó, các hóa chất ăn mòn bị giữ lại trong đường ống. Càng ở lâu, hóa chất tàn phá càng nhiều. 

 

 

Không có hệ thống ống nước nào an toàn trước tác động của hóa chất độc hại. Đặc biệt là các đường ống cũ và những ống làm bằng nhựa PVC càng dễ bị nứt vỡ, gãy vụn.

 

4. Tốn kém chi phí

Chất thông tắc bồn cầu chỉ có tác dụng tức thời. Chỉ trong thời gian ngắn chất thải sẽ lại ứ đọng gây tắc nghẽn và bạn lại phải tiếp tục thông tắc.

Sử dụng quá nhiều các hóa chất, bạn cũng phải đối mặt với việc sửa chữa hoặc thay thế đường ống nước đắt tiền.

 

5. Ô nhiễm môi trường

 

Các hóa chất trong chất tẩy rửa cống không tốt cho môi trường. Các chất hóa học được phân giải từ phản ứng phân hủy sẽ gây ô nhiễm nguồn nước. Phần chất còn lại trong chai đến các bãi rác, và có thể xâm nhập vào đất, nước, đầu độc cá và động vật hoang dã khác.

 


 

Làm gì khi bồn cầu bị tắc?

 

Để bảo vệ đường ống và sức khỏe, bạn hãy nghĩ đến sử dụng sản phẩm sinh học. Các sản phẩm thông tắc sinh học có nguồn gốc tự nhiên. Vi sinh Organica Anh Quốc là một chuyên gia về thông tắc với dòng sản phẩm Toilet Descaler. 

Có thành phần là lợi khuẩn trong tự nhiên và hương bạc hà, vi sinh sẽ tiêu hóa các chất thải chứ không ăn mòn. Đồng thời, chúng giữ cho đường ống thông thoáng dài lâu mà không có tác dụng phụ nào.


Tham khảo mua hàng tại: Tiki và Lazada

 

 

 

 

 

Bài viết khác

 Phân biệt men vi sinh và hóa chất thông tắc bồn cầu

Xử lý dầu mỡ nhà bếp

Vi sinh xử lý dầu mỡ mất bao lâu?

7 điểm nổi bật của vi sinh Organica tại Anh Quốc