h1

h2

h3

h4

h5
h6
Vì Sao Men Vi Sinh Có Thể Thông Tắc Bồn Rửa Chén?

VÌ SAO MEN VI SINH CÓ THỂ THÔNG TẮC BỒN RỬA CHÉN?

 

Men vi sinh thông tắc bồn rửa chén là gì?

 

 

Men vi sinh là sản phẩm dạng bột, có chưa các vi khuẩn có lợi cùng các các thành phần kiểm soát mùi. Các vi khuẩn trong gói bắt đầu hoạt động khi hòa tan men vi sinh với nước. 

 

Men vi sinh với thành phần tự nhiên, có khả năng thông tắc bồn rửa chén bằng cách phân hủy chất thải hữu cơ, làm thông thoáng đường ống.

 

 

 

 

Tại  sao đường ống bị tắc lại có thể dùng vi sinh?

 

 

Luôn có vi khuẩn tự nhiên trong đường ống nước, bể tự hoại. Nhiệm vụ của chúng là phân hủy chất thải, dầu mỡ. Đồng thời, chúng cũng phải cạnh tranh với các chủng vi khuẩn xấu gây bệnh và mùi hôi. Khi lượng vi sinh trong đường ống quá ít, mầm bệnh và chất bẩn sẽ áp đảo gây tắc nghẽn. Dù vi khuẩn luôn tự sinh mỗi 20 phút, nhưng với số lượng thấp thì khả năng kịp thời nhân bản cũng về 0.

 

 

 

 

Nghiên cứu đã chứng minh vi khuẩn có thể được thúc đẩy bằng các sản phẩm sinh học. Sẽ luôn có trường hợp vi khuẩn chết đi vì quá yếu, hoặc vì hóa chất đổ xuống bồn rửa chén. Đây là lúc rác thải, dầu mỡ lại tiếp tục bám một lớp dày đặc lên thành ống gây tắc nghẽn. Chính vì vậy cần bổ sung vi sinh cho đường ống để thông tắc bồn rửa chén dễ dàng hơn. 

 

 

 

Vi khuẩn thông tắc bồn rửa chén như thế nào?

 

 

Để làm điều này, vi khuẩn tiết ra các enzyme và sinh sản. Các vi khuẩn không trực tiếp tiêu hóa chất thải. Chúng giải phóng enzyme để làm điều này. Càng nhiều vi khuẩn sinh sôi, càng nhiều dầu mỡ được tiêu hóa. 

 

 

 

 

Enzyme mà vi khuẩn giải phóng là một dạng protein có khả năng phá vỡ các chất phức tạp thành các chất đơn giản. Luôn cần một lượng lớn enzyme để hóa lỏng chất thải. Nguyên nhân do enzyme không tự sinh sản và mỗi cá thể chỉ có thể tiêu thụ một lượng chất thải nhất định. Chính vì vậy sự dồi dào của vi khuẩn là cần thiết để duy trì enzyme.

 

Sau quá trình tiêu hóa, chất thải hữu cơ được chuyển thành chất vô cơ,  CO2 và sinh khối. Sinh khối này được thu gom và xử lý.

 

 

Ưu điểm của men vi sinh 

 

  1. Chúng phát triển trong phạm vi pH và nhiệt độ ổn định.
  2. Các vi khuẩn giải phóng các enzyme khác nhau tự động để tấn công các loại chất thải khác nhau.
  3. Vi khuẩn tự sản xuất được nhiều enzyme hơn so với một sản phẩm enzyme thông thường. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

 

 

 

Men vi sinh có một nhược điểm

 

 

Các sản phẩm men vi sinh luôn có nhược điểm về thời gian. Nguyên nhân vì các vi khuẩn được đóng gói ở dạng bột. Chúng sẽ có lớp vỏ bên ngoài để bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường. Trước khi vi khuẩn bắt đầu phân hủy, chúng cần thời gian thức dậy và thoát khỏi vỏ.

 

Sẽ tốt hơn nếu tiến hành thông tắc bồn rửa chén vào ban đêm, khi không có hoạt động sử dụng bồn rửa. 

 

 

 

Các loại men vi sinh Organica có khả năng thông tắc bồn rửa chén

 

 

1. Vi sinh Grease Trap Treatment

 

GTT là vi sinh tự nhiên được nhập khẩu từ hãng Organica Anh Quốc. Sản phẩm được phân phối chính hãng tại Tiki

 

 

 

 

Công dụng: sử dụng cho bếp ăn nhà hàng – khách sạn và hộ gia đình

  • GTT giúp hóa lỏng dầu mỡ, duy trì sự thông thoáng và giảm mùi hôi.
  • Tăng cường sự ổn định của hệ thống xử lý nước thải

Xem thêm về GTT tại đây.

 

 

2. Vi sinh Toilet Descaler

 

 

Toilet Descaler cũng là một dòng vi sinh đến từ Hãng Organica Anh Quốc. Toilet Descaler được sử dụng thông tắc bồn rửa chén trong trường hợp bồn rửa chén bị tắc hoàn toàn, nước bị trào ngược.

 

 

 

Ngoài ra dòng vi sinh này còn có khả năng thông tắc bồn rửa mặt, bồn cầu. Xem thêm về vi sinh Toilet Descaler tại đây.

 

 

Men Vi sinh thông tắc đường ống Toilet Descaler và Men vi sinh ăn dầu mỡ GTT là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ thống xử lý nước thải mà hãng đề xuất với bạn.

 

 

 

 

Bài viết khác:

5 Công dụng của men vi sinh

So sánh 4 cách thông tắc bồn cầu phổ biến

Thông tắc đường ống chung cư

Vì sao nên dùng vi sinh để thông tắc thay cho hóa chất?