h1

h2

h3

h4

h5
h6
Vi Sinh Làm Sạch Hầm Cầu Như Thế Nào?

 

GIÁ HÚT HẦM CẦU Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

 

 

 

 

Ở một thành phố lớn và đông dân như HCM thì nhu cầu sinh hoạt của người dân rất cao. Vì vậy các dịch vụ cũng từ đây ra đời rất nhiều. Chỉ đơn giản là dịch vụ hút hầm cầu định kỳ cũng có rất nhiều giá và cách làm khác nhau. Organica sẽ giúp bạn bao quát được về giá hút hầm cầu tốt nhất. 

 

 

 

Giá hút hầm cầu ở TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

 

 

 

Hiện nay giá hút hầm cầu ở TP.HCM thường nằm trong khoảng từ 400,000đ- 600,000đ cho một lần dịch vụ

 

Tuy nhiên nếu sử dụng vi sinh hầm cầu, bạn chỉ tốn 79,000đ, sử dụng được 4 lần. Sau 4 lần, bạn chỉ cần dùng vi sinh định kỳ 6 tháng/ lần để duy trì sự thông thoáng cho bồn cầu. So với giá hút hầm cầu, đây là giải pháp tiết kiệm và lâu dài hơn. Septic Tank từ hãng Organica Anh Quốc là vi sinh hầm cầu đang phổ biến với hiệu quả cao.

 

 

 

 

Ở thành phố chung cư gọi dịch vụ hút hầm cầu khá phiền phức vì đất chật người đông, dễ gây ảnh hưởng xung quanh. Vi sinh Septic Tank sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang ở chung cư, căn hộ ở TP.HCM

 

 

 

Có nên hút hầm cầu định kỳ?

 

 

Hầm cầu xây đúng chuẩn và chỉ có chất thải hữu cơ có thể hoạt động hơn 15 năm. Thực tế ở Việt Nam, hầm cầu không được xây đúng chuẩn. Mặc dù là công trình dân dụng nhưng vẫn không được chú trọng. Thêm vào đó có rất nhiều chất hóa học, chất vô cơ, cát bụi trôi xuống hầm cầu làm suy giảm khả năng hoạt động. Vì vậy hầm cầu hay bị đầy, tắc nghẽn và bốc mùi.

 

 

 

 

Tuy nhiên để “dọn dẹp” hầm cầu, không nhất thiết phải gọi dịch vụ hút hầm cầu. Hiện nay với công nghệ sinh học phát triển, men vi sinh có thể xử lý vấn đề này với chi phí thấp hơn.

 

 

Bởi vì giá hút hầm cầu không hề ít, việc hút hầm cầu chỉ nên là biện pháp cuối cùng khi hầm cầu quá nhiều tuổi. Đặc biệt là khi trên 20 năm không được bổ sung vi sinh.

 

 

 

Vì sao có thể dùng vi sinh cho hầm cầu?

 

 

 

 

Dưới hầm cầu luôn có một hệ vi sinh tự nhiên liên tục làm việc phân hủy chất thải. Bởi vì hầm cầu không được xây đúng cách nên sau thời gian ngắn vi sinh sẽ chết đi. Thêm vào đó các chất hóa học trôi xuống hầm như nước xả vải, dầu gội, chất tẩy rửa sàn và bồn cầu cũng giết chết hệ vi sinh tự nhiên.

 

Bồn cầu bị nghẹt, nước trên sàn rút chậm là dấu hiệu của hầm cầu đầy, đặc biệt là ở thành phố chung cư đông dân. 

 

Để khắc phục, cần bổ sung vi sinh cho hầm cầu bằng các sản phẩm sinh học. Tuyệt đối không dùng hóa chất thông tắc vì nó rất nguy hiểm. 

 

 

 

 

Vi sinh làm sạch hầm cầu như thế nào?

 

 

Các loài vi sinh trong tự nhiên có khả năng tiêu hóa chất hữu cơ. Vi sinh trong Septic Tank được các chuyên gia Anh Quốc lựa chọn từ quần thể vi sinh tối ưu, khỏe mạnh và thân thiện nhất. Vậy nên, chúng hiệu quả hơn vi sinh tự nhiên có sẵn với khả năng phân hủy yếu hoặc có hại. Nhờ vậy chúng sẽ phân giải hết chất thải, giảm bùn đáy và lớp cặn bã trong hầm cầu. Số lượng vi sinh càng nhiều, tốc độ phân hủy càng nhanh.