h1

h2

h3

h4

h5
h6
Xử Lý Dầu Mỡ Hiệu Quả Cho Bếp Nhà Bạn

 XỬ LÝ DẦU MỠ HIỆU QUẢ CHO BẾP NHÀ BẠN

 

Nhà bếp là nơi hoạt động nấu nướng, ăn uống diễn ra thường xuyên nên cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe gia đình. Dầu mỡ chính là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ bởi chúng bám bẩn và gây mùi hôi trong căn bếp. Vậy làm sao để xử lý dầu mỡ một cách triệt để? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dầu mỡ thường bám bẩn ở đâu trong nhà bếp?

 

Thông thường dầu mỡ luôn bám trên tường, kệ, sàn bếp sau một buổi nấu nướng với nhiều đồ chiên. Tại các nơi mà mắt thường dễ nhìn thấy, ta đều xử lý dầu mỡ bằng cách lau chùi với chất tẩy rửa nhà bếp. Tuy nhiên ít ai biết rằng dầu mỡ còn bám vào thành ống nước bồn rửa nhà bạn. Chúng tích tụ lâu ngày gây tắc nghẽn và sinh ra mầm bệnh.

 

 

 

Nguyên nhân 

Khi nấu nướng và dọn rửa, dầu mỡ được thải xuống đường ống thông qua bồn rửa chén. Lượng dầu mỡ này không phân hủy mà sẽ tích tụ bám vào thành ống một lớp bẩn dày đặc.

 

 

 

 

Tình trạng này còn xảy ra thường xuyên hơn tại nhà hàng, quán ăn,... nơi mà nhà bếp phải hoạt động hết công suất. Đây không chỉ là nguyên nhân làm tắc đường ống nhà bạn, mà còn là nơi sản sinh ra mầm bệnh gây hại cho sức khỏe..

Xử lý dầu mỡ như thế nào cho hiệu quả?

 

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại hóa chất thông đường ống với giá thành cực kì rẻ. Tuy nhiên sử dụng hóa chất lại gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với các khu resort, khách sạn, nhà hàng... thường xuyên cần xử lý dầu mỡ. Nếu sử dụng hóa chất sẽ gây hư đường ống, tốn chi phí sửa chữa. Hơn thế, tác dụng phụ của hóa chất còn ảnh hưởng tới mức độ an toàn của món ăn.

 

Để xử lý dầu mỡ an toàn và dễ dàng có thể sử dụng vi sinh Organica Grease Trap Treatment. Giải pháp vi sinh vật phân hủy chất thải hữu cơ và dầu mỡ. Vi sinh không ăn mòn, làm nứt vỡ đường ống như dùng hóa chất và thông tắc bằng lực đẩy.

 

Để sử dụng Grease Trap Treatment rất đơn giản: Hòa tan 1 gói vi sinh 25g với 2 lít nước, đổ vào cống và để qua đêm. Bồn rửa chén nhà bạn sẽ được làm sạch, không còn tình trạng tắc nghẽn và bốc mùi nữa. Hiện nay GTT đang được giảm giá trên trang Lazada với giá 135.000đ cho 8 gói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan:

Dễ dàng thông tắc bồn rửa chén bằng vi sinh

Tẩy rửa bằng vi sinh và tẩy rửa bằng hóa chất

Làm sao để ngăn ngừa đường ống bị đóng dầu mỡ

3 cách đơn giản để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh