h1

h2

h3

h4

h5
h6
So Sánh Vi Sinh Dạng Bột Và Dạng Nước

SO SÁNH VI SINH DẠNG BỘT VÀ DẠNG NƯỚC

 

 

 

 

 

Vi sinh xử lý môi trường có rất nhiều loại, đa dạng về hình thức và công dụng. 2 dạng phổ biến hiện nay là vi sinh dạng bột và dạng nước

 

 

 

Khả năng hoạt động

 

 

Khả năng hoạt động ở đây được đánh giá dựa trên độ tan và tốc độ xử lý. Tùy thuộc vào mục đích xử lý mà có các chủng khác nhau nên Flash sẽ không đề cập tới công dụng

 

 

 

 


 

 

Cách sử dụng

 


 

 


 

Mật độ vi sinh

 

 

 

 

Thời gian khởi tạo sinh khối

 

 


 

 

Chọn vi sinh như thế nào là phù hợp?

 

Vi sinh xử lý nước thải dạng nào cũng có cùng chức năng để xử lý nước thải. Mức độ hiệu quả chỉ khác nhau khi nhà sản xuất thay đổi thành phần và mật độ vi sinh. Dạng nước hay bột của vi sinh sẽ cần thiết khi bạn cân nhắc đến mục đích xử lý. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng XLNT của hệ thống đó là công nghệ đang áp dụng và kỹ thuật chuyên môn của nhà vận hành.

 

 

Nên chọn vi sinh dạng bột hay dạng nước

 

Vì đặc điểm khác nhau nên Flash có một số đề xuất như sau:

 

Dạng nước: Dùng khử mùi tại các bãi rác, chuồng trại.

 

Vì đặc tính dễ thẩm thấu và có thể phun xịt diện rộng nên vi sinh dạng nước sẽ phù hợp dùng ở những nơi bề mặt có nhiều vật thể như chuồng trại, bãi rác. Cộng thêm với việc xử lý phân tử mùi, một lượng vừa đủ vẫn có thể hoạt động tốt.

 

Xem thêm Xử lý mùi hôi bãi rác

 

 

Vi sinh dạng bột

 

Với mật độ vi sinh cao, dạng bột phù hợp để xử lý trực tiếp các chất thải hữu cơ khó phân huỷ như tinh bột, phân, chất rắn lơ lửng trong nước thải. Càng nhiều vi sinh, tốc độ xử lý càng nhanh.

 

 

Xem thêm: Xử lý dầu mỡ