h1

h2

h3

h4

h5
h6
So Sánh 4 Cách Thông Tắc Bồn Cầu Phổ Biến

SO SÁNH 4 CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU PHỔ BIẾN

Thông tắc bồn cầu là một nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình, nhân viên khách sạn,.... Việc này cũng gây khó khăn trong khâu xử lý vì mùi hôi, kém vệ sinh và tốn công sức. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự thông tắc bồn cầu thật nhanh chóng và đơn giản chỉ với 4 cách dưới đây.

Trước tiên để chọn cách xử lý phù hợp, bạn cần biết nguyên nhân gây ra nỗi ám ảnh này. 

Có 3 nguyên nhân chính

Có vật bị  kẹt trong cống: Hầu hết là giấy, chất thải hữu cơ; đôi khi là  vật dụng trong nhà bị rơi xuống mà bạn không biết

 

Do bể phốt (hay còn gọi là hầm tự hoại): Bể phốt của bạn đã đầy và các vi sinh bên dưới quá ít, không kịp để phân hủy chất thải có bên dưới.

Do đặt sai đường ống: Ở Việt Nam rất hay xảy ra trường hợp này do thi công thiếu cẩn thận. Đặt lệch đường ống làm lỗ thoát bị thu hẹp khiến nước chảy chậm, thường xuyên bị nghẹt. Nếu không gọi thợ đến để lắp đặt lại bồn cầu, bạn phải thông tắc hàng tuần.

 

So sánh 4 cách xử lý phổ biến nhất

Cách 1: Dùng thụt bồn cầu (pitton)

Đây là cách cơ bản và dễ làm nhất nhưng tốn sức, hiệu quả lại không cao. Cách làm như sau: đặt pitton xuống lỗ thoát bồn cầu, ấn từ từ xuống để tạo thành lực hút, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước. Đồng thời phải lặp lại thao tác này cho đến khi bồn cầu thông hoàn toàn. Thêm vào đó nếu nước trong bồn cầu có lẫn chất thải sẽ làm bẩn pitton, gây mất vệ sinh và tốn công dọn rửa.

 

Dùng pitton chỉ có thể thông tắc bồn cầu nếu nguyên nhân do kẹt giấy.

 

Cách 2: Dùng vi sinh tự nhiên

Với 100% thành phần tự nhiên, dùng vi sinh Toilet Descaler để thông tắc bồn cầu sẽ không hại sức khỏe gia đình bạn. Bằng cơ chế chỉ phân hủy chất hữu cơ, vi sinh sẽ đồng thời thông tắc bồn cầu và bảo vệ cả đường ống. Vi sinh khi trôi xuống bể phốt sẽ giúp gia tăng lợi khuẩn phân hủy chất thải. Nhờ việc này mà bể phốt sẽ không bị quá tải, nhà vệ sinh cũng không bị mùi hôi nữa. Cách làm lại vô cùng đơn giản và sạch sẽ. Bạn thả một gói vi sinh Toilet Descaler xuống bồn cầu bị tắc. Vài tiếng sau bồn cầu sẽ lại hoạt động bình thường. 

 

 

Vi sinh Toilet Descaler còn có thể thông tắc bồn rửa mặt, bồn rửa chén. Để tìm mua vi sinh Organica Toilet Descaler, bạn có thể đặt hàng chính hãng và giao hàng tận nhà tại Tiki.

 

Cách 3: Dùng chất thông tắc hóa học

Chất hóa học thông tắc bồn cầu được bán tràn lan trên thị trường. Bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc trước khi sử dụng. Ưu điểm của cách này là rẻ, nhanh. Bạn chỉ cần đổ hóa chất vào bồn cầu đang nghẹt và chờ chúng phân hủy chất thải. Ngược lại, chúng lại gây nứt vỡ đường ống vì độ ăn mòn của axit trong hóa chất.

 

Bên cạnh đó chất hóa học khi trôi xuống bể phốt có thể gây ra phản ứng, tạo mùi hôi bốc lên qua cống nhà bạn. Từ đó bạn phải tốn công khử mùi hôi cống.

 

 

 

Cách 4: Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Đây là cách ít tốn công vì bạn chỉ cần một cú điện thoại. Tuy nhiên lại là nhưng lại tốn kém nhất, vì giá thông bồn cầu trên thị trường dao động 300-500 nghìn đồng/lần. Dịch vụ sẽ mang đến nhà các loại máy móc và chất hóa học để giúp bạn xử lý vấn đề. Bạn cần chọn dịch vụ uy tín để tránh các sự cố không đáng có. Một số cơ sở không rõ nguồn gốc không xử lý chất thải đúng cách mà xả thẳng ra môi trường, gây ô nhiễm và ảnh hưởng khu dân cư.

Trên đây là một số cách tiêu biểu và đơn giản nhất. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp, mang tính lâu dài nhất để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe gia đình nhé.

 

 

 

Bài viết khác:

Xử lý dầu mỡ hiệu quả cho bếp nhà bạn

Thông tắc bồn rửa chén bằng vi sinh

Thông tắc đường ống chung cư

5 công dụng của men vi sinh